Những lợi ích tuyệt vời khi chơi game khoa học là giúp giảm đau, chữa bệnh, tăng khả năng sáng tạo… Hầu hết người nào cũng phải thực hiện những nghĩa vụ riêng,trẻ em đi học,còn người lớn đi làm.Xã hội càng phát triển kéo theo áp lực càng lớn.Vì thế, Mỗi người đều luôn tìm kiếm những thú vui riêng giúp giải trí và giảm căng thẳng cho chính mình.

>>> Xem thêm : sodo66 - Cha mẹ dễ dàng quản lý thời gian chơi game cho con trẻ phát triển lành mạnh bằng phương pháp dưới đây

Những hệ lụy này chỉ xảy ra nếu người chơi game nghiện hay bị quá lệ thuộc vào game. Còn người chơi game ở mức độ khoa học thì việc chơi game hoàn toàn không gây hại mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ sau đây.Qua bài phân tích trên tạp chí khoa học Scientific Reports, người đọc sẽ nắm được thông tin rằng người chơi game lâu sẽ có khả năng nhận thức cao hơn hẳn so với những người thông thường ,hay cả với những người mới chơi game.

Chơi game có thể giúp mắt và bàn tay của game thủ trở nên linh hoạt hơn, sở dĩ là là do để xử lý các tình huống trong game đòi hỏi sự chính xác và độ nhanh nhạy cao.

Lợi ích này hoàn toàn giống với ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống hàng ngày khi bạn chơi các môn thể thao ngoài trời.

Với 1 số trò chơi thực tế có nhiều lợi ích tích cực, nó giúp cải thiện khả năng phản hồi cũng như giao tiếp cho trẻ em mắc bệnh tự kỷ.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên 500 trẻ em, do Đại học bang Michigan (Mỹ) vào năm 2011 đã chứng minh ,việc chơi game sẽ giúp khả năng sáng tạo.Nghiên cứu này cho thấy sự vượt trội khi thực hiện thống kê so sánh với những trẻ chỉ sử dụng các thiết bị thông minh, máy vi tính... để truy cập internet mà không chơi game .

Và thực tế cho cho thấy,những trẻ em chơi thể loại game hành động thường nhanh nhạy, chín chắn hơn hẳn so với nhóm thích trò chơi mang tính chiến thuật ,chậm rãi.

>>> Xem thêm : sodo66 - Đừng cấm con chơi game khi chưa biết tới 5 lợi ích bất ngờ sau đây