Đây là một kỹ thuật khá độc đáo, đẹp mắt và có thể gây bất ngờ cho đối thủ mỗi khi sử dụng chính xác.(có video)
Để sử dụng kỹ thuật này, cầu thủ trong game phải ở tư thế đứng yên. Tốt nhất là khi đang di chuyển, hãy nháy nút R2 hoặc buông nút hướng khi đang chạy nhanh để cầu thủ dừng lại hoàn toàn trước khi thực hiện động tác. Việc ấn nút R2 cũng giúp người chơi nhận biết nhịp ấn các nút sau đó dễ dàng hơn.
Sau đã đã đứng yên hoàn toàn, hãy ấn nút hướng ngược với hướng quay mặt của cầu thủ và tiếp đó ấn hướng trái hoặc phải so với hướng quay mặt. Việc ấn trái hoặc phải sẽ phụ thuộc vào chân thuận của cầu thủ đó. Hướng cần ấn là hướng ngược với chân thuận (cầu thủ thuận chân phải sẽ cần ấn nút hướng trái).

Để thực hiện được động tác kéo bóng và sau đó chuyển hướng này, cầu thủ trong game phải có chỉ số Dribble Accuracy từ 80 trở lên. Đây cũng là đặc điểm chung của nhiều kỹ thuật trong PES. Quan niệm của đội ngũ thiết kế rất rõ ràng: PES không phải là game mà một cầu thủ có thể làm được tất cả mọi thứ như FIFA.

Số cầu thủ trong các đội bóng lớn có chỉ số Dribble Accuracy từ 80 trở lên là khá nhiều. Tuy nhiên, trước khi sử dụng kỹ thuật kéo bóng, hãy tìm trong đội bóng của mình những người đủ khả năng thực hiện để khỏi mất thời gian vô ích.

Trái với đa số các kỹ thuật trong PES 2010, động tác kéo bóng và chuyển hướng này được áp dụng thuận tiện nhất khi cầu thủ cầm bóng đang quay lưng lại đối thủ. Đây cũng chính là điều tạo nên sự độc đáo và bất ngờ cho động tác này.

Cú chạm bóng đầu tiên sau khi thực hiện kỹ thuật sẽ luôn giúp người chơi tách xa ra khỏi đối thủ và tạo khoảng trống để tiếp tục đi bóng hay thực hiện các phương án khác. Trong các trận đấu đỉnh cao, việc tạo được khoảng trống khi tấn công luôn là điều quan trọng và kỹ thuật này là một cách hữu ích để làm điều đó.

Ngoài việc sử dụng khi đang quay lưng lại đối thủ, động tác kéo bóng và chuyển hướng cũng có thể được áp dụng ở hai biên. Khi đó, người cầm bóng sẽ đứng đối mặt với đối phương, thực hiện động tác để tạo khoảng cách với cầu thủ phòng ngự trước khi thực hiện quả tạt thoáng.

Mặc dù cũng tương đối có ích trong một vài trường hợp nhất định nhưng phải thừa nhận rằng động tác này mang ý nghĩa biểu diễn nhiều hơn. Dẫu sao trong các trận đấu căng thẳng hoặc khi hai đối thủ đã quá hiểu nhau, đôi khi một pha xử lý bất ngờ lại có thể tạo nên sự khác biệt. Và tất nhiên nếu cần “show off” với đối thủ, kỹ thuật này cũng là lựa chọn sáng giá.

Cũng giống như các kỹ thuật khác, có những trường hợp mà người chơi không nên sử dụng động tác này. Đó là khi có từ 2 cầu thủ trở lên áp sát phía sau lưng hoặc khi không có khoảng trống để bứt tốc độ sau khi đã làm xong kỹ thuật. Tất nhiên nếu có một hậu vệ đứng sẵn ở phía mà người chơi sẽ ngoặt bóng thì động tác này cũng trở nên vô dụng hoàn toàn.

Bên cạnh kỹ thuật này, PES 2010 vẫn còn rất nhiều điểm thú vị chờ người chơi khám phá.

Nguồn:http://gamek.vn/2010033007433735/ky-...g-pes-2010.chn