Đậm chất chiến thuật, loại bỏ siêu nhân, đồ họa tuyệt đỉnh, đó sẽ là những thứ giúp PES 2010 giữ chân các fan trong mùa bóng mới.

Dù còn vài ngày nữa PES 2010 mới chính thức có mặt nhưng một số website đã được Konami gửi bản đầy đủ của PES 2010 để chơi thử. Dưới đây là bài đánh giá PES 2010 của trang PesFan, trang web uy tín nhất dành cho fan PES trên thế giới.
Ngay từ lần đầu chơi PES 2010, các bạn sẽ bị nhận ra sự cải tiến rõ rệt về đồ họa và âm thanh, cụ thể là gương mặt cầu thủ và các bản nhạc nền. Dù chúng tôi không phải là những người quá quan tâm tới hình thức game nhưng phải thừa nhận rằng Konami đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để tạo nên game bóng đá đẹp nhất từng thấy từ trước tới nay.

Tốc độ của game ở mức vừa phải, chậm hơn so với PES 2009 và cũng hơi chậm hơn bản demo. Đây là tốc độ ở mức hợp lý vì nếu quá nhanh thì game sẽ không thật còn nếu quá chậm để giống thực tế thì game lại không sôi động.
Hiện tượng delay nút đã hoàn toàn biến mất. Giờ đây nếu bạn ấn nút mà chưa cầu thủ chưa hoàn thành động tác thì nghĩa là anh ta đang làm điều đó chứ không phải anh ta chưa nhận lệnh. Thứ khó chịu nhất trong bản demo như vậy đã được loại bỏ.

Tính năng di chuyển 360 độ sẽ giới hạn ở 16 hướng trong khi chạy và thể hiện hoàn toàn khi cầu thủ di chuyển ở tốc độ chậm. Điều này sẽ hạn chế lối chơi rê dắt tốc độ cao giống như PES 2009. Muốn đi bóng dễ dàng hơn, hãy đi chậm lại.Hành vi của các cầu thủ thực tế hơn trước rất nhiều. Những hậu vệ to khỏe như Terry hay Puyol có thể húc bay các tiền đạo không thương tiếc. Cách tốt nhất để vượt qua họ là hãy dùng các đường phối hợp. Game không có cầu thủ nào quá nổi trội, ngay cả các ngôi sao bìa đĩa như Messi hay Torres cũng vậy.

Phần chơi Master League năm nay được cải tiến rõ rệt với vô số tính năng mới như đội trẻ, hợp đồng tài trợ, đội ngũ nhân viên, đơn vị tiền tệ thật và các giải đấu cúp châu Âu. Tuy vậy phần chơi Become A Legend hầu như vẫn giậm chân tại chỗ, có lẽ Konami không đủ thời gian để chăm chút tất cả các mục của game.Hệ thống đá penalty của game rất tuyệt nếu như bạn hiểu được nguyên lý của nó. Sẽ không còn cảnh đánh bạc trên chấm phạt đền nữa, thay vào đó là kỹ năng và sự bình tĩnh của game thủ. Video dưới đây sẽ giúp các bạn làm chủ các pha sút và bắt phạt đền của mình.
Còn rất nhiều thứ khác để tìm hiểu trong PES 2010, tuy nhiên điều chắc chắn là game hay hơn các bản năm 2009 và 2008 hoặc thậm chí là cả PES 6. Nó cũng đánh dấu sự trở lại đúng bản chất của dòng game này. Hai trong số những game thủ giỏi nhất nước Anh đã đưa ra những nhận xét của mình.

“Một trong những điều không có trong vài bản PES gần đây là cảm giác khác biệt, cảm giác mình có thể học hỏi nhiều thứ khi lần đầu chơi game. Đó là thứ không có trong PES 2008 và PES 2009 vì chúng quá dễ và chẳng có gì mới mẻ. Với chúng tôi, cảm giác đó đã trở lại khi chơi PES 2010 và đây là điều không có kể từ lần đầu chúng tôi chơi PES 6”.“Chiến thuật, cách phòng ngự, sút bóng và chuyền bóng đều đươc cải thiện và mặc dù khả năng của thủ môn còn kém và tính năng tự điều khiển thủ môn cũng hơi khó chịu nhưng những gì tinh túy nhất của PES đã quay trở lại trong bản game năm nay”.

“Khả năng rê dắt đã được cải tiến theo hướng loại bỏ kiểu chơi cầm bóng chạy qua cả đội. Ngoài ra các thanh trượt chiến thuật cũng rất tuyệt vời. Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt khi điều chỉnh chúng và đây sẽ là yếu tố quan trọng khi thi đấu”.

"Trên tất cả, PES 2010 có vẻ là một sự nâng cấp đáng kể của dòng game này và chúng tôi rất háo hức chờ tới khi nó chính thức ra mắt vào ngày 23 tháng 10 tới đây. Một game PES thực sự đã quay trở lại"

================================================== =======
Nguồn : http://gamek.vn/2009101506462738/pes...ua-tro-lai.chn
Vào link để xem clip