Tiềm năng của thương mại điện tử Việt Nam giờ không chỉ gói gọn ở thị trường nội địa mà cánh cửa công nghệ, với các kênh [replacer_a] như đế chế thương mại điện tử toàn cầu Amazon, đã giúp nhiều startup thành công và tăng trưởng bứt phá.
Người mua hàng trực tuyến đang ngày càng có xu hướng tìm và mua sản phẩm từ bên ngoài biên giới. Theo báo cáo gần đây của Nielsen, tỷ lệ chung trên toàn thế giới là 57%.
Vậy [replacer_a] ? Tại sao nhà bán hàng Việt phải lựa chọn "khởi nghiệp" trên Amazon năm 2023?
Mở rộng bán hàng ra toàn cầu chính là bước tiến cần thiết đối với các nhà bán hàng Việt hiện nay khi nhu cầu đối với các sản phẩm Made-in-Vietnam ngày càng tăng và khả năng định giá cao hơn thị trường nội địa. Trang thương mại điện tử Amazon là bệ phóng kinh doanh toàn cầu hoàn hảo:
CƠ HỘI TIẾP CẬN 300 TRIỆU KHÁCH HÀNG MỚI TRÊN TOÀN CẦUChỉ với 1 tài khoản quản lý bán hàng, nhà bán hàng Việt đã có thể mở rộng kinh doanh tới rất nhiều thị trường mới trên toàn thế giới như Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Bên cạnh đó là cơ hội tiếp cận tới hơn 300 triệu khách hàng và hơn 5 triệu doanh nghiệp, tổ chức.
TIỀM NĂNG BỨT PHÁ DOANH THU VÀ LỢI NHUẬN: Xếp hạng nhất trong các trang mua sắm thương mại điện tử trực tuyến tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico, Amazon luôn là nền tảng hàng đầu được khách hàng tin tưởng lựa chọn để mua sắm. Với lợi thế này, nhà bán hàng hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu tin cậy và hưởng lợi từ lượng truy cập khủng của Amazon.
DỊCH VỤ HỖ TRỢ KINH DOANH HIỆU QUẢ: Giờ đây, tất cả những gì bạn cần quan tâm chính là bán hàng. Việc lấy hàng, đóng gói, vận chuyển được thực hiện với dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) - dịch vụ hoàn thiện đơn hàng hiện đại nhất trên thế giới giúp giảm chi phí và công sức của các nhà bán hàng.
Với 3 yếu tố trên, chắc chắn Amazon chính là bệ phóng hoàn hảo giúp nhà bán hàng Việt khởi đầu hành trình kinh doanh toàn cầu của mình!