Chào mừng đến với Cộng đồng PES | Nơi tổng hợp những bài viết đáng xem nhất của Pes.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5

  Chỉ số trong PES - Những điều thú vị (Phần 2)

  <font color="DarkRed">(GameK) - Kỳ tiếp theo cho thấy mức độ quan trọng của Positioning, Covering trong PES...

  * Khả năng đặc biệt (Special Ability) bao gồm:

  Dribbling: Khả năng này chỉ phát huy tác dụng cho cầu thủ do máy điều khiển, có Dribbling, cầu thủ sẽ ham rê dắt hơn và luôn cố gắng lừa bóng qua đối phương.

  Tactical Dribble: Cũng chỉ có tác dụng với cầu thủ của máy, cầu thủ có Tactical Dribble sẽ luôn cố gắng rê dắt để giữ bóng.

  Positioning: Cầu thủ có khả năng này sẽ luôn biết làm thế nào để thoát khỏi hậu vệ, luồn lách vào những khu vực nhạy cảm tốt hơn và luôn có mặt đúng lúc ở những tình huống ghi bàn.

  Reaction: Những cầu thủ như thế này luôn tìm cách xông lên trước khi đồng đội có bóng, thật tuyệt vời nếu bạn có những cầu thủ có khả năng Playmaking và Passing hỗ trợ cho anh ta bằng những đường chọc khe chết người.

  Playmaking: Những cầu thủ có Playmaking là rất hiếm hoi, một khả năng rất đặc biệt, đó là khi những cầu thủ có Playmaking giữ bóng, những cầu thủ xung quanh anh ta sẽ di chuyển hết sức thông minh và luôn chạy chỗ chính xác, còn bản thân cầu thủ ấy thì có khả năng chuyền bóng chính xác cho mục tiêu mình đã chọn.

  Passing: tăng thêm sự chính xác ở những pha chuyền bóng, đặc biệt là những đường chọc khe quyết định.

  Scoring: Giúp cầu thủ sút chính xác hơn ngay cả khi không hướng mặt về khung thành, và đặc biệt, tăng độ chính xác của tất cả các cú sút.

  1vs1 Scoring: Những cầu thủ có 1vs1 Scoring luôn ghi bàn trong những tình huống đối mặt thủ môn hết sức dễ dàng, đặc biệt là những cú Vuông + R1 trở nên chính xác không ngờ.

  Post Player: Những cầu thủ to khỏe thường có khả năng này, trở thành một bức tường đúng nghĩa, nhận bóng bổng tốt hơn, che bóng tốt hơn để chờ đồng đội lên hỗ trợ.  DF Positioning: Khả năng này giúp tiền đạo có thể phá được bẫy việt vị dễ dàng hơn và chạy chỗ chuẩn xác hơn.

  Middle Shooting: Tăng sức mạnh và độ chính xác của những cú sút xa

  Side: Chỉ có tác dụng với cầu thủ do máy điều khiển, những cầu thủ có Side luôn có xu hướng dạt biên.

  Centre: tương tự Side, chỉ khác là những cầu thủ này lại có xu hướng bó vào trong.

  Penalties: Khả năng sút Penalty của cầu thủ chính xác hơn, đặc biệt là 2 góc cao bên trái và phải khung thành.

  1 – touch pass: mặc dù tên là chuyền một chạm, nhưng thực ra, tác dụng của khả năng này lại là tăng độ chính xác và uy lực của những cú… sút một chạm.

  Outside of the Boot: khả năng sút bóng bằng má ngoài chân thuận, đặc biệt có tác dụng với những cầu thủ Weak Foot Accuracy kém.

  Marking: Có tác dụng với những cầu thủ do máy điều khiển, tăng khả năng kèm người, đeo bám.  Sliding Tackle: Những cầu thủ có Sliding Tackle xoạc bóng rất chuẩn xác, ngay cả những cú xoạc sau.

  Covering: Chỉ số vô cùng quan trọng với các hậu vệ và tiền vệ phòng ngự, giúp họ che lấp những khoảng trống nguy hiểm, và giữ vị trí phòng ngự tốt hơn.

  D – Line: Những cầu thủ có D – line luôn là thủ lĩnh của hàng phòng ngự, giúp các hậu vệ hình thành bẫy việt vị chuẩn xác hơn và ngăn chặn hàng phòng ngự bị lâm vào tình trạng rối loạn.

  Penalty Stopper: Những thủ môn có khả năng này sẽ bắt Penalty tốt hơn.

  1vs1 Stopper: đối mặt với những thủ môn có 1vs1 Stopper luôn khó khăn, vì họ sẽ cố gắng dùng mọi bộ phận trên cơ thể để phá bóng.

  Long Throw: Đơn giản là khả năng ném xa, hãy tận dụng khả năng này trong những tình huống ném biên bên phần sân đối phương, nó có tác dụng ngang với một cú tạt chính xác.

  Có thể nhiều khả năng bạn đã biết tác dụng nhưng cũng có phần nào là chưa rõ ràng, hy vọng bài viết này có thể hỗ trợ bạn phần nào trong việc lựa chọn và xem xét khả năng từng cầu thủ, nhằm rút ra những quyết định có lợi trên con đường đá PES của mình.

  (Bài viết được trích từ cuốn hướng dẫn toàn tập về PES, phiên bản do Konami phát hành năm 2008)

  <div align="right">Theo Gamek</div>
  </font>

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  có thêm 1 số cái chưa biết, biết lực cầu thủ của mình ròi thì tận dúng nó tốt hơn [IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/smile.gif[/IMG]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top