Sau một thời gian dài hoạt trong box Winning Eleven - PES của diễn đàn gamevn, giờ đây, cộng đồng PES Việt Nam đã có một ngôi nhà mới cho mình.

Cộng đồng PES là một trong những cộng đồng đông đảo nhất của nền Thể thao điện tử Việt Nam, tuy nhiên, do những đặc thù riêng biệt về gameplay nên cộng đồng PES chỉ phát triển mang tính cục bộ, địa phương. Việc chỉ sinh hoạt trong phạm vi nhỏ hẹp của một box trên gamevn cũng khiến cộng đồng PES gặp trở ngại trong việc phát triển, quảng bá cộng đồng.

Nhận thức được cần phải mở rộng để phát triển có định hướng, một số thành viên tâm huyết đã nỗ lực để xây dựng diễn đàn http://www.*******. Với tiêu chí đi lên chuyên nghiệp, ban quản trị diễn đàn hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho những ai đam mê PES tại khắp mọi miền đất nước và hệ thống hóa các hoạt động của cộng đồng. Cụ thể, các giải thi đấu PES đa nền sẽ được tổ chức thường kỳ và một bảng xếp hạng dành cho các game thủ PES cũng sẽ ra mắt vào đầu năm 2009.

uNs|Yugi - Nguyễn Hùng Cường, thành viên BQT cho biết: "Mấy năm vừa qua, tuy cộng đồng PES luôn chiếm số lượng đông đảo trong các giải đấu Thể thao điện tử Việt Nam, nhưng thực sự không có bước phát triển nào đáng kể. Chính vì vậy, mà bọn mình quyết tâm xây dựng ******* thành một ngôi nhà chung cho những người chơi PES tại Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng giống như Counter Strike, Starcraft, FIFA... đã từng làm.

******* sẽ cố gắng tổ chức nhiều giải đấu Offline cho cộng đồng. Còn giải đấu Online thì vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi Konami đã không tập trung phát triển phần mềm Goal Connector nữa. Ngoài ra, việc PES vẫn được đưa vào làm bộ môn chính thức tại VESC 08 này thực sự là một điều tốt đẹp cho cộng đồng PES. Có một giải đấu tầm cỡ quốc gia, lại mới có thêm diễn đàn mới, mình kỳ vọng cộng đồng PES sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới".

Uzaki - Nguyễn Việt, một trong những thành viên sáng lập *******: "Thú thực là ban đầu khi đưa ra ý tưởng này, cũng có những ý kiến e ngại, nhưng cũng rất nhiều ý kiến động viên, nguyện chung sức phát triển, nên bọn mình quyết tâm làm và rất tự hào khi ******* đã dần được mọi người đón nhận. Đây mới chỉ là những bước đi đầu tiên có định hướng, BQT sẽ cố gắng triển khai những mục tiêu sắp tới. Mình hi vọng PES Việt Nam sẽ có thể tiến ra đấu trường thế giới".

Hiện tại dù mới ra đời những PesVN đã tập trung được một số lượng thành viên khá lớn, trong đó có đầy đủ các team PES có uy tín tại Việt Nam. Hy vọng PesVN sẽ là tiền đề để cộng đồng PES tiến lên chuyên nghiệp .

<div align="right">Nguồn eSport.vn</div>
_________________________

Lần này bài khác nhoa :cuoi3: